Chia sẻ cách đóng gói hàng hóa đúng cách trước khi vận chuyển

đóng gói hàng hóa

Đối với các dịch vụ ship hàng trên toàn quốc nói chung, một trong những công đoạn quan trọng nhất cần lưu ý là đóng gói hàng hóa. Đóng gói cẩn thận giúp hạn chế rất nhiều rủi ro như hư hỏng, mất mát… trong quá trình vận chuyển. Dưới đây là hướng dẫn cách đóng gói một số loại hàng hóa phổ biến thường được vận chuyển.

Các loại thiết bị điện tử

Đồ điện tử thường là laptop, điện thoại di động, máy quay phim, máy ảnh, tivi và các loại linh kiện điện tử khác… Những loại hàng hóa này có các kích thước khác nhau và thường rất dễ vỡ hoặc hư hỏng, nhất là khi chịu tác động mạnh trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

đóng gói hàng hóa
Thùng carton được sử dụng phổ biến trong đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Bạn có thể sử dụng chất liệu đệm là các miếng bọt được làm từ các chất liệu polyuretan (PU), polyetylen (PE), giấy gói bubble, giấy đệm bọc quanh sản phẩm, băng dính cột chặt các góc có quấn giấy. Sau đó dùng thêm thùng carton để bọc phía bên ngoài.

Bạn không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn nhiều so với hàng hóa. Bên cạnh đó thì nên sử dụng các vật liệu mềm chèn vào giữa sản phẩm để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp khi vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa có chất liệu thủy tinh, gốm sứ

đóng gói hàng hóa
Khâu đóng gói hàng rất quan trọng

Đây là những mặt hàng dễ vỡ nếu va đập mạnh như: cốc sứ, lọ hoa, tượng, bóng đèn… Vì vậy, đóng gói những mặt hàng này yêu cầu cần cẩn thận và chắc chắn. Nếu sử dụng giấy bọt khí có khả năng đàn hồi, chống va đập cao và thùng carton để đóng gói bên ngoài. Dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, lưu ý các góc cạnh đều cần phải được bọc kín.

Khi xếp nhiều hàng hóa trong cùng một gói hàng bạn nên tách riêng các loại hàng hóa và bao bọc, đóng gói từng mặt hàng riêng, sau đó mới xếp vào thùng carton. Bước cuối cùng là dán băng dính kín miệng thùng carton để đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng, va chạm vào nhau do rung lắc truyền từ bên ngoài.

Dong goi hang hoa sách và văn phòng phẩm

Những mặt hàng bằng giấy cứng như tranh vẽ, bản đồ… là hàng có thể cuộn tròn. Những loại hàng này tuy nhỏ và nhẹ nhưng nếu không đóng gói đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng khi vận chuyển.

Nên cuộn tròn những sản phẩm này lại trước khi vận chuyển hàng rồi cho vào các vật liệu hình ống như ống nước, cuộn tranh, ống tròn bằng bìa carton giấy… Sau đó cố định lại và bịt kín hai đầu bằng băng dính.

Hàng thực phẩm khô 

đóng gói hàng hóa
Rau củ quả sấy

Các mặt hàng này cần được đóng gói bằng nhiều lớp kín, chống ẩm và va đập (với thực phẩm dễ vỡ vụn). Đồng thời, hút chân không để không ảnh hưởng chất lượng thực phẩm sau quá trình vận chuyển cũng như tránh phát ra mùi thu hút động vật, côn trùng trước khi đóng hộp.

Cần lưu ý về điều kiện lưu giữ thực phẩm (nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm) và hạn sử dụng để tránh các trường hợp thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Thường sẽ không nhận vận chuyển với sản phẩm có date ngắn hạn, sản phẩm cần có date ít nhất là 01 tháng.

Đóng gói hàng hóa mỹ phẩm

Hàng mỹ phẩm dạng chai lọ phải được bịt kín và cố định nắp sản phẩm, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài cả kể khi dốc ngược. Bên ngoài sản phẩm được bọc kín, chèn vật liệu chống va đập và chống thấm nước. Lấp đầy khoảng không trong hộp để không bị xê dịch hàng.

Trên đây là một số hướng dẫn hữu ích về đóng gói hàng hóa mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Niên Thịnh hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn biết được cách đóng gói chuẩn giúp hàng hóa được bảo toàn tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline: 0931.312.070
Gọi điện ngay